Tổng đài IP là gì?

Tổng đài IP (VoIP) được triển khai trên nền tảng Internet là tổng đài điện thoại không cần thi công đường dây riêng. Là xu thế chung được nhiều tổ chức, doanh nghiệp chọn lựa khi lắp đặt tổng đài.

Tổng Đài IP mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp

Vì sao nên sử dụng tổng đài điện thoại IP?

Tổng đài IP dựa trên nền tảng điện toán đám mây và công nghệ mới nhất mang đến một giải pháp truyền thông hợp nhất doanh nghiệp: gọi thoại, gọi video, hội nghị, gửi tin nhắn, WebRTC, gửi file, hình ảnh.. Do đó bạn hoàn toàn không lo lỗi thời về công nghệ khi sử dụng hình thức tổng đài IP. 

  • Khả năng mở rộng không giới hạn
  • Tính năng linh hoạt
  • Tiết kiệm chi phí
  • Quản lý vận hành lắp đặt đơn giản

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động kinh doanh mở rộng, nhu cầu trao đổi thông tin tăng cao,… bạn sẽ cần thay đổi văn phòng, thay đổi hệ thống tổng đài. Có thể cần phải thay đổi phần cứng của hệ thống tổng đài, thi công lắp đặt mới. Với tổng đài IP, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì công nghệ mới liên kết IP giúp kết nối Camera, Video Conference, kết nối thoại,… đều có thể đồng bộ và mở rộng dễ dàng.

Tính năng linh hoạt

Tổng đài điện thoại IP đáp ứng linh hoạt nhu cầu muốn tùy chỉnh tính năng

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng tổng đài IP rất dễ dàng. Chỉ cần có mạng Internet nên tối ưu chi phí ban đầu, quản lý đơn giản thuận tiện tiết kiệm chi phí cước gọi.

Quản lý vận hành lắp đặt đơn giản

Để sử dụng tổng đài IP, bạn chỉ cần có mạng internet cắm cắm dây và sử dụng dịch vụ ngay.

Quản lý đơn giản mọi lúc mọi nơi chỉ duy nhất cần internet.

Nên chọn tổng đài IP cứng hay ảo?

Về cơ bản có 2 loại là hệ thống tổng đài IP cứng và ảo. Bạn cần dựa trên sự phân loại tổng đài để lựa chọn những thiết bị phù hợp, lắp đặt hệ thống và vận hành tổng đài IP hiệu quả.

Tổng đài IP cứng (Tổng đài vật lý)

Tổng đài IP cứng được cài đặt và tối ưu lên một thiết bị phần cứng vật lý. Hệ thống này gần giống phương thức hoạt động của tổng đài Analog. Tổng đài này cần máy lẻ Gateway hoặc IP chuyển đổi FXS để dùng được điện thoại Analog.

Tổng đài Ảo (Tổng đài Oncall)

Hệ thống tổng đài IP ảo là loại Core tổng đài được cài đặt trên một tổng đài chính là một Server máy chủ đám mây. Hay nói cách khác, đây là hệ thống tổng đài áp dụng mô hình điện toán đám mây, cài đặt và sử dụng bằng phần mềm kết nối với máy chủ trực tuyến.

So sánh ưu, nhược điểm của tổng đài cứng và tổng đài ảo:

  TỔNG ĐÀI CỨNG TỔNG ĐÀI ẢO
Ưu điểm Chi phí đầu tư ban đầu rẻ Chi phí đầu tư ban đầu rẻ. Hệ thống luôn được đảm bảo hoạt động 24/7. Dễ Quản lý và sử dụng. Bảo mật hệ thống tốt. Triển khai nhanh chóng. Mở rộng đơn giản   Đầy đủ tính năng như hội nghị, ghi âm, lời chào, kết nối phần mềm CRM. Hệ thống được đảm bảo an toàn với nhà cung cấp uy tín, sử dụng thuận tiện, tính thẩm mỹ cao do không yêu cầu dây kết nối rối rắm.
Nhược điểm Triển khai mất nhiều thời gian. Hệ thống bảo mật kém, dễ bị trộm cước. Mở rộng phức tạp và tốn nhiều chi phí. Cần IT để quản trị tổng đài Người dùng còn đang nghi ngờ và chưa hiểu hết được ưu điểm của tổng đài ảo

Kết luận

Tổng đài IP là hệ thống xứng đáng để đầu tư. Đây là giải pháp tổng đài điện thoại hoàn hảo giúp xóa bỏ mọi biên giới rào cản cho doanh nghiệp. Đồng thời cải thiện hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí, nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp đối với khách hàng.

Tổng đài IP Oncall của FPT với chất lượng cao, giá cả hợp lý, đặc biệt tương thích với mọi nền tảng có sẵn. Đây là lựa chọn số một với các doanh nghiệp cần sự tiện lợi, hiện đại, chất lượng, chăm sóc khách hàng với nhiều hình thức kết nối khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo